Giá nhà đất vùng ven Hà Nội đột ngột nhảy múa, vượt mốc 60 triệu đồng/m2

Không chỉ phân khúc chung cư, giá nhà đất vùng ven TP Hà Nội như huyện Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức… thời gian qua đã liên tục tăng cao, có nơi giao dịch vượt mốc 60 triệu đồng/m2.

Trao đổi với PV Lao Động ngày 2.4, anh Trịnh Minh Quân (môi giới bất động sản tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh) thông tin, hiện nay, nhiều lô đất trên địa bàn đang được rao bán với mức giá từ 40-80 triệu đồng/m2.

Theo anh Trịnh Minh Quân, từ đầu năm 2024 đến nay, có rất nhiều người dân từ Hà Nội đã về đây săn lùng, mua nhà đất để đầu tư, kinh doanh khiến phân khúc này ngày càng được quan tâm.

“Cuối tuần trước, tôi vừa dẫn khách hàng đi xem lô đất ở xã Uy Nỗ, có diện tích 73m2 với giá bán 4,6 tỉ đồng, tương đương khoảng 64 triệu đồng/m2. Lô đất này nằm gần trung tâm huyện Đông Anh, được nhiều người quan tâm tìm mua để đầu tư, định cư lâu dài” – anh Quân nói.

Tương tự, anh Nguyễn Việt Hùng (sinh sống ở quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, do có nhu cầu làm kho chứa hàng online nên thời gian qua, anh tìm mua nhà đất ở ngoại thành Hà Nội như huyện Đông Anh, Thanh Trì…

Anh Hùng cũng rất bất ngờ khi mức giá nhà đất vùng ven Hà Nội từ đầu năm 2024 liên tục tăng chóng mặt, thậm chí có những lô đất đã tăng từ 10-20%, giá bán dao động từ 50 – 65 triệu đồng/m2…

Nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến nhà đất huyện Đông Anh (Hà Nội). Ảnh: Thu Giang

Nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến nhà đất huyện Đông Anh (Hà Nội). Ảnh: Thu Giang© Được Lao Động cung cấp

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng của chuyên trang Batdongsan.com.vn mới đây cũng cho thấy, trong 1.000 người tham gia khảo sát, có tới 65% số người cho biết sẽ tiếp tục mua bất động sản trong năm 2024.

Đáng chú ý, trong số 65% này, có khoảng 1/3 số người quan tâm tới phân khúc đất nền. Kế tiếp là phân khúc nhà riêng, nhà liền kề với 26%, chung cư 24%, nhà phố 9%, biệt thự 6%.

Chuyên trang này cũng nhấn mạnh, sản phẩm đất nền có mức giá dưới 2 tỉ đồng/lô hiện đang thu hút lượng quan tâm lớn nhất, chiếm 42%. Mức giá từ 2-4 tỉ đồng đứng thứ hai với 24% mức độ quan tâm, khoảng giá 4-6 tỉ đồng chiếm 10%. Hai khoảng giá còn lại 6-10 tỉ đồng và trên 15 tỉ đồng lần lượt có mức độ quan tâm 9% và 15%.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc chuyên trang Batdongsan.com.vn – đánh giá, trong dài hạn, giá đất có thể tiếp tục tăng lên và giao dịch sẽ trở lại. Giá bất động sản phụ thuộc vào yếu tố khác như việc triển khai hạ tầng, tăng trưởng kinh tế, thu nhập người dân. Do đó với các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế, những khu đất ở nơi này vẫn sẽ tăng trưởng bền vững.

Đáng chú ý, khảo sát của chuyên trang Batdongsan.com.vn vừa được thực hiện trên 1.000 môi giới bất động sản cho thấy, 25% nhà môi giới uy tín nhận định phải đến quý IV/2024 thị trường đất nền mới phục hồi trở lại, khoảng 17% cho rằng sẽ phục hồi trong quý III/2024, 22,6% nhìn nhận điểm đảo chiều của phân khúc sẽ diễn ra vào quý II/2024…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo